ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC DỰ ÁN VINHOMES VŨ YÊN-VINHOMES ROYAL ISLAND

Vinhomes Hạ Long xanh Quảng yên-siêu dự án lớn nhất việt nam của tập đoàn Vingroup

Tổng thể toàn dự án Hạ Long Xanh Vinhomes Green Hạ Long tại thị xã Quảng Yên và thành phố Hạ Long có diện tích 7.946,6 ha bao gồm biệt thự kèm tiện ích như hệ thống giáo dục từ mầm non tới đại học, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí Vinpearland kết hợp resort, sân golf, công viên, du lịch sinh thái đảo dự kiến sẽ tạo diện mạo mới cho Quảng Ninh.

UBND tỉnh vừa có Thông báo kết luận của Chủ tịch tỉnh tại cuộc họp nghe Vingroup báo cáo 1 số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nghiên cứu các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án Khu phức hợp Hạ Long Xanh tại thành phố Hạ Long và thị xã Quảng Yên

UBND tỉnh vừa có Thông báo về dự án Khu phức hợp Hạ Long Xanh tại thành phố Hạ Long và thị xã Quảng Yên

Đồng ý để Vin tự bỏ kinh phí lập QHPK 1/2000 trên cơ sở các quy hoạch trước đó.

Đồng ý chủ trương bố trí quỹ đất thuộc Khu phức hợp Hạ Long Xanh tại Quảng Yên là dự án khác để đối ứng thanh toán Hợp đồng BT nhà thi đấu Đại Yên và Bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, cụ thể vị trí như sau:

  • Quỹ đất thực hiện Dự án khác để đối ứng bổ sung thanh toán Hợp đồng BT nhà thi đấu Đại Yên: 357,6ha, gồm toàn bộ ô quy hoạch A9.4 và phần tiếp giáp với cao tốc Hạ Long – Hải Phòng của ô quy hoạch A8.3
  • Quỹ đất thực hiện Dự án khác để đối ứng bổ sung thanh toán Hợp đồng BT Bao biển Hạ Long – Cẩm Phả: 672,3ha gồm toàn bộ ô quy hoạch A9.2
  • Quỹ đất còn lại: 3415,6ha, gồm toàn bộ các ô quy hoạch A9.1, A8.2, A8.4, A8.5 và phần còn lại của A8.3 thực hiện đấu thầu lựa chọn Nhà đầu tư.

Đồng ý chủ trương để Vin tự bỏ kinh phí lập QHCT 1/500 khu đất 41,3ha – Giai đoạn khởi động Khu phức hợp Hạ Long Xanh, trình Quảng Yên thẩm định, phê duyệt.

 

Tổng thể toàn dự án Hạ Long Xanh – Vinhomes Green Hạ Long tại thị xã Quảng Yên và thành phố Hạ Long có diện tích 7.946,6 ha bao gồm biệt thự kèm tiện ích như hệ thống giáo dục từ mầm non tới đại học, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí Vinpearland kết hợp resort, sân golf, công viên, du lịch sinh thái đảo dự kiến sẽ tạo diện mạo mới cho Quảng Ninh.

 

Tất cả đều được xây dựng với mô hình Vinhomes (Villa và Chung cư cao tầng cao cấp). Dự án hiện đang ở giai đoạn san gạt mặt bằng, dự kiến bắt đầu ra mắt vào 2020, bắt đầu bàn giao vào 2021, cho đến khi kết thúc bàn giao tất cả các giai đoạn vào 2036.

Có thể thấy đây là 1 siêu dự án có quy mô rất khủng, tổng diện tích lên đến gần 3000ha tương đương với lõi 1 thành phố lớn, và lớn hơn tất cả các dự án từ trước đến nay của Vin.

vinhomes hạ long xanh

 

UBND thị xã Quảng Yên phối hợp với Viện Quy hoạch và Kiến Trúc đô thị – Trường Đại học Xây dựng tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thị xã Quảng Yên đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 và quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/5000 khu phức hợp Hạ Long Xanh

Theo đó, phạm vi nghiên cứu quy hoạch tại phía Đông Nam tuyến Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng thuộc TX Quảng Yên, đi qua địa bàn các xã, phường: Tân An, Hà An, Hoàng Tân, Liên Hòa, Tiền An với tổng diện tích 7.477,28ha.

Khu phức hợp Hạ Long Xanh chia làm 2 khu chính

  1. Khu Hoàng Tân với diện tích 2.993,44ha gồm: Khu vui chơi giải trí, khu sinh thái đảo Hoàng Tân, khu khách sạn cao cấp
  2. Khu Hà An với diện tích 4.483,83ha gồm: các Trung tâm tài chính thương mại, các khu du lịch, khu bệnh viện, khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp resort và các công trình công cộng dịch vụ…

Các khu được bố trí tại những vị trí thuận lợi về giao thông, khai thác cảnh quan tự nhiên và đóng góp vào không gian kiến trúc của toàn khu vực.

-----------------------------

Quảng Yên với Siêu đô thị hơn 7.100ha

những siêu đô thị sẽ hình thành dọc tuyến đường cao tốc nối Hạ Long với Hải Phòng.

Khi nói về đầu tư bất động sản tại Quảng Ninh thì Vân Đồn và Hạ Long là hai cái tên thường được nhắc đến đầu tiên. Đơn giản là vì thành phố Hạ Long là trung tâm hành chính của Quảng Ninh và có di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long; còn Vân Đồn đang được quy hoạch trở thành đặc khu hành chính – kinh tế đầu tiên của cả nước với những cơ chế, chính sách được kỳ vọng sẽ tạo ra những bước phát triển đột phá.

Nhưng, 1 địa danh nữa sẽ khiến các nhà đầu tư bất động sản không thể không nhắc đến trong thời gian tới có thể sẽ là Quảng Yên. Mặc dù là thị xã nhưng cho đến nay Quảng Yên hầu như không có tên trên bản đồ của khách du lịch và nhà đầu tư bất động sản. Cái tên Quảng Yên chỉ có thể lướt qua đâu đó khi nói về tuyến đường cao tốc nối thành phố Hạ Long với Hải Phòng chạy qua thị xã này.

 

Nhưng cũng chính sự hình thành của tuyến đường cao tốc kết nối ba cực của tam giác phát triển kinh tế phía Bắc là Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh nên Quảng Yên đã lọt mắt xanh của một số nhà đầu tư lớn. Hiện tại, tại Quảng Yên đã manh nha hai siêu dự án đô thị được phác thảo như những thành phố xanh và thông minh.

Lớn nhất là dự án khu đô thị Hạ Long Xanh quảng Ninh do Tập đoàn Vingroup đề xuất đầu tư. Dự án có tổng diện tích 7.124ha dọc đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, phía Bắc giáp cao tốc, phía Đông và Nam giáp sông Hốt và vịnh Hạ Long; phía Tây giáp sông Chanh.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 của dự án này vào đầu tháng 11/2017. Theo đó, Hạ Long Xanh là khu phức hợp đa năng đặc thù mang bản sắc đô thị ven biển, gắn với khu nghỉ dưỡng sinh thái, khu sân golf và dịch vụ.

Đây là khu đô thị xanh được định hướng phát triển hiện đại, đồng bộ, quan tâm đến yếu tố bảo tồn các di tích văn hóa lịch sử truyền thống, tận dụng khai thác yếu tố cảnh quan mặt nước tự nhiên và hệ thống mương tưới nước hiện có. Đồng thời đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đáp ứng nhu cầu ở của cư dân khu vực và phát triển hạ tầng du lịch theo quy hoạch chung xây dựng thị xã Quảng Yên.

 

Khu vực quy hoạch gồm các khu chức năng như đất ở, công trình công cộng, y tế, thương mại, dịch vụ, giáo dục, hành chính, công trình hỗn hợp, cây xanh, công trình thể dục thể thao, sân gôn, công nghiệp kho tàng bến bãi, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, khu vui chơi giải trí, di tích lịch sử tôn giáo.

Hạ Long Xanh được kỳ vọng sẽ là một thành phố mới phát triển năng động, có tầm vóc quốc tế, trở thành động lực phát triển của Hạ Long, thị xã Quảng Yên và tỉnh Quảng Ninh.

Được biết, lô đất mà tỉnh Quảng Ninh dự kiến giao cho nhà đầu tư nghiên cứu thực hiện dự án Hạ Long Xanh là đất đối ứng để thu hồi vốn và lợi nhuận cho việc thực hiện dự án đường bao biển nối Hạ Long với Cẩm Phả dài 17,7 km.

Ngoài dự án Hạ Long Xanh, nhà đầu tư Thái Lan là Tập đoàn Amata cũng đã chính thức đặt chân vào Quảng Yên. Cuối tháng 3 vừa qua, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Amata để xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Sông Khoa trên diện tích 714 ha với tổng vốn đầu tư là 3.535 tỷ đồng.

Khu công nghiệp này là giai đoạn đầu của dự án thành phố thông minh mà Amata đã tham vọng sẽ xây dựng trên diện tích 5.789ha với tổng vốn đầu tư 1,6 tỷ USD.

Giai đoạn 2 sẽ có tổng vốn đầu tư 1,45 tỷ USD nhằm phát triển thành phố thông minh với một loạt các dự án liên quan đến các lĩnh vực như năng lượng, cộng đồng, môi trường, giáo dục, sản xuất chế tạo…

 

Xem chi tiết dự án tại

https://vinhomesvuyenhaiphong.com/vinhomes-green-ha-long-vinhomes-ha-long-xanh-thong-tin-tong-quan

HOTLINE 1900 4522 - 096 700 6666

Hoặc truy cập trang chính thức :

https://vinhomesgreenhalong.com.vn

 

TAG : Vinhomes hạ Long xanhVinhomes quảng YênHạ Long xanh quảng ninhVincom quảng Ninhvinhomes, Vinhomes green ha long


0967 00 6666